Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ NCKH
21/03/2017 23:07 - Xem: 1617

Hội nghị Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học & Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở khoa Khoa học cơ bản năm 2016

Nhằm đánh giá kết quả công tác nghiên cứu khoa học năm 2016 và xác định phương hướng nghiên cứu khoa học năm 2017, ngày 011/3/2016 Khoa KHCB đã tổ chức Hội nghị “TỔNG KẾT CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC & NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ”.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Minh - Phó trưởng phòng QLKH&QHQT và toàn thể cán bộ giảng viên Khoa KHCB.

Mở đầu hội nghị, TS. Lành Thị Ngọc - Phó Trưởng Khoa KHCB đã trình bày báo cáo tổng kết công tác NCKH năm 2016 và định hướng NCKH của Khoa năm 2017.

Trong năm 2016, với mong muốn nâng cao chất lượng nghiên cứu cơ bản gắn với thực tiễn, Khoa KHCB phối hợp với Khoa CNSH và CNTP đã tổ chức thành công hội thảo “Sinh học với Khoa học sự sống”; tổ chức seminar với Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên- Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam về khả năng hợp tác trong  đào tạo, NCKH về lĩnh vực Hóa học ứng dụng (xử lý rác thải nông nghiệp, chiết xuất và tinh chế một số sản phẩm từ trà xanh,…)

Bên cạnh đó, một số giảng viên của Khoa đã thực hiện và đạt được một số kết quả nghiên cứu là: 10 đề tài NCKH, trong đó có 01 NCCB theo quỹ NAFOSTED của PGS.TS Nguyễn Thị Dung, 01 đề tài cấp ĐH Thái Nguyên của TS. Phạm Thanh Hiếu; 08 đề tài NCKH cấp cơ sở cùng 09 bài báo báo NCKH đăng trên các tạp chí quốc tế và trong nước.

Có thể thấy công tác NCKH của Khoa trong năm qua đã có những bước phát triển mới, công tác quản lý khoa học dần đi vào nề nếp, hướng NCKH của Khoa đã có những tiến bộ đáng kể, phong trào NCKH đã được đẩy mạnh, các cán bộ, giảng viên đã quan tâm, chú ý hơn đến việc đề xuất đề tài theo đúng định hướng của Trường, của Đại học Thái Nguyên, chất lượng của các đề tài đã từng bước được nâng cao.  

Trước những kết quả của Khoa KHCB năm vừa qua, PGS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Minh - Phó trưởng phòng QLKH&QHQT đã ghi nhận những thành tích nổi bật, bứt phá hơn so với năm 2016 trong NCKH. Đồng thời, triển khai tới toàn thể giảng viên những quy định mới trong NCKH của nhà trường.

Tiếp đó, hội nghị đã tập  trung trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, tồn tại trong công tác NCKH đồng thời cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị đề xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ NCKH và giảng dạy trong các năm tiếp theo.

Cũng tại hội nghị này, Khoa KHCB đã tiến hành nghiệm thu 08 đề tài NCKH cấp cơ sở của CN. Trần Đức Toàn, ThS Vũ Thị Thu Loan. ThS Mai Ngọc Hà bộ môn Toán – Lý; ThS. Vũ Thị Thu Lê, ThS. Đào Việt Hùng bộ môn Hóa; ThS Nguyễn Thị Thu Hương bộ môn Sinh; Ths. Nguyễn Đỗ Hương Giang bộ môn Tiếng Việt – Xã hội học và ThS Ngô Thị Mây Ước bộ môn Lý luận chính trị. Kết quả nghiệm thu đều đạt kết quả tốt.

Hội nghị Tổng tết công tác NCKH thực sự là một cơ hội để các giảng viên trong khoa có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Lành Thị Ngọc - Phó Trưởng Khoa KHCB đã trình bày báo cáo tổng kết công tác NCKH năm 2016

PGS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị

PGS.TS Nguyễn Thị Dung – Trưởng khoa KHCB phát biểu tại hội nghị

Tác giả: Tùng Hương

Đăng tin: Phương Nhung

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 2518
Hôm nay 6109
Hôm qua 8386
Tuần này 33539
Tuần trước 47151
Tháng này 3685333
Tháng trước 3901181
Tất cả 47178079

Lượt truy cập: 47178145

Đang online: 2560

Ngày hôm qua: 8386

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ