Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
23/08/2020 22:01 - Xem: 514

Hội thảo khoa học: "Phát triển nhân lực dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Tiếp nối thành công của Hội thảo 1 đã được tổ chức ngày 16/8, sáng nay, 23/8/2020, Ban Chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước “Những rào cản đối với phát triển nhân lực dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” đã tổ chức Hội thảo 2 với chủ đề “Phát triển nhân lực dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Tây Nguyên, Đại học Tây Bắc.

Báo cáo đề dẫn của PGS.TS Trần Trung- Chủ nhiệm đề tài chỉ rõ, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra những thay đổi vô cùng lớn trong mọi hoạt động kinh tế - xã hội của mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và đặt ra những đòi hỏi ngày càng cao đối với chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có nhân lực dân tộc thiểu số. Hội thảo số 2 trong khuôn khổ Đề tài tập trung vào nhận diện những tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số ở Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp để tham vấn cho công tác xây dựng và thực hiện chính sách dân tộc, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực dân tộc thiểu số, đáp ứng được yêu cầu của công cuộc phát triển trong tình hình mới.

 Phát biểu của TS.Phan Văn Hùng - Nguyên thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UB Dân tộc.

Hội thảo 2 đã thu hút sự quan tâm, tham gia đóng góp của nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các nhà quản lý ở nhiều khu vực trên cả nước, đặc biệt là những người gắn bó và am hiểu về dân tộc thiểu số ở các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Thái Nguyên. Khoa Khoa học cơ bản – Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên với sự có mặt của TS. Lèng Thị Lan – Trưởng khoa, cùng nhóm GV bộ môn Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên đã tham dự Hội thảo ở điểm cầu Thái Nguyên và điểm cầu Hà Nội. Các GV của Khoa đóng góp cho Hội thảo với 2 bài viết tham luận: Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân tộc thiểu số - cơ sở cho việc xây dựng chính sách dân tộc của nhà nước ta của TS. Dương Thị Kim Huệ; Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) của TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang. Đây vừa là những vấn đề mang tính cơ sở lý luận chung, vừa là những vấn đề thực tiễn cụ thể trong công tác đào tạo, phát triển nhân lực dân tộc thiểu số hiện nay. Chủ trì phiên thảo luận, GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – ĐH Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh cần có cái nhìn toàn diện và khách quan trong việc đánh giá chất lượng nguồn nhân lực dân tộc thiểu số; nhận diện đầy đủ những khó khăn, thách thức, song cũng cần thấy được những thế mạnh của lực lượng này để việc đào tạo, phát triển thực sự khả thi và đạt hiệu quả cao.

Các đại biểu tại điểm cầu Đại học Thái Nguyên.

Kết thúc Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã có thêm những nguồn tư liệu và các ý kiếm tham vấn quý giá, bổ sung vào cơ sở lý luận và thực tiễn cho đề tài.

Các đại biểu tại điểm cầu Đại học Thái Nguyên.

 

Đưa tin: Dương Huệ

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 2518
Hôm nay 6109
Hôm qua 8386
Tuần này 33539
Tuần trước 47151
Tháng này 3685333
Tháng trước 3901181
Tất cả 47178079

Lượt truy cập: 47178079

Đang online: 2518

Ngày hôm qua: 8386

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ