Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đảng - Đoàn Công đoàn
14/03/2017 08:04 - Xem: 4781

Khoa khcb tham dự hội thi “nấu ăn bữa cơm đại đoàn kết” chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Hướng tới kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhằm tăng cường hơn nữa mối giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ, giảng viên trong toàn trường, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức hội thi “Nấu ăn bữa cơm đại đoàn kết" vào sáng ngày 04/3/2017, tại sảnh tòa nhà trung tâm trường Đại học Nông Lâm.

TS.Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHNL - ĐHTN 

phát biểu ý kiến trong Hội thi “Nấu ăn bữa cơm đại đoàn kết”

Hưởng ứng hội thi nấu ăn do Công đoàn Trường tổ chức, dưới sự chỉ đạo của  BCU, BCN khoa KHCB, BCH Công đoàn khoa KHCB đã đăng ký tham gia và thành lập đội thi, phối hợp tổ chức thành công buổi liên hoan giao lưu.

Tổ nấu ăn của khoa KHCB đã tham dự Hội thi với một mâm cơm đặc biệt. Qua những món ăn này, đội thi muốn thể hiện tình yêu thương, sự tri ân sâu sắc tới những người phụ nữ, người mẹ, người vợ luôn giữ lửa ấm trong gia đình đồng thời cũng là những cô giáo luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt vai trò kép: "giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Mâm cơm tham dự Hội thi “Nấu ăn bữa cơm đại đoàn kết” của khoa KHCB 

Trong đó, món ăn được đội thi của khoa Khoa học cơ bản lựa chọn để giới thiệu tới Ban giám khảo và Hội thi là món: "Bò hầm rau củ". Nguyên liệu của món ăn này bao gồm: đuôi bò, cùng với cà rốt, đu đủ, bông súp lơ, kết hợp với các gia vị như gừng, tỏi, quế, hồi, thảo quả. Các loại gia vị nồng nàn như tình cảm của người phụ nữ dành cho gia đình sẽ ngấm vào trong thịt, tạo nên một món ăn không những thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Thịt sau đó được hầm trong khoảng một giờ đồng hồ cho mềm và ngấm gia vị. Quá trình này làm người ta liên tưởng tới người phụ nữ Việt Nam dũng cảm, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thủ thách của cuộc sống. Món bò hầm rau củ sau khi hoàn thành có vị ngon đậm đà của đuôi bò, có vị ngọt thanh của rau củ, có thể dùng cùng với cơm nóng, bún hay bánh mỳ, phù hợp với tiết trời se lạnh và phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Song, một món ăn ngon không chỉ ở hương vị, mà còn thể hiện ở cách bài trí. Món đuôi bò hầm rau củ của đội thi khoa KHCB được trình bày trên một chiếc đĩa đặc biệt, được cắt tỉa công phu dựa trên đôi bàn tay khéo léo của các thầy, cô trong đội thi. Đó là hình ảnh tượng trưng cho con đò - gắn với nghề dạy học cao quý. Hình ảnh con thuyền mà đội thi lựa chọn tượng trưng cho tập thể khoa KHCB luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và đang cùng với trường Đại học Nông lâm thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử của mình.

Hội thi không chỉ tôn vinh vai trò của người phụ nữ mà còn phát huy được những ý tưởng sáng tạo, cũng như sự khéo léo của các thành viên trong các đội thi của nhà trường.

Tham dự Hội thi, khoa KHCB đã vinh dự đạt được giải nhì. Để có được thành công nói trên là nhờ có sự chỉ đạo sáng suốt của BCU, BCN khoa, sự phối hợp ăn ý của BCH Công đoàn và đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, sự khéo léo, tận tâm của thành viên đội thi cũng như đội nấu. Hơn nữa, còn có sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô trong khoa, các thầy cô giảng dạy kiêm nhiệm...

Có thể nói, Hội thi nấu ăn và bữa tiệc liên hoan chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh những người phụ nữ, phát huy được sự sáng tạo và tăng cường mối giao lưu, đoàn kết và sự gắn bó giữa các thành viên trong khoa cũng như giữa các đơn vị trong nhà trường.

 

*Một số hình ảnh trong Hội thi nấu ăn bữa cơm đại đoàn kết hướng tới chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

           Một số hình ảnh của các thành viên trong đội thi nấu ăn của KHCB chuẩn bị công phu cho mâm cơm đặc biệt, cũng như buổi liên hoan của đơn vị mình

                        Một số hình ảnh liên hoan chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 

*Một số hình ảnh về các mâm cơm độc đáo tham dự Hội thi của một số đơn vị trong trường:

Mâm cơm tham dự Hội thi của đơn vị Liên quân văn phòng Đào tạo chất lượng cao, Trung tâm tư vấn và dịch vụ sinh viên

Mâm cơm tham dự Hội thi của phòng Đào tạo

Mâm cơm tham dự Hội thi của khoa Chăn nuôi thú y

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân

Đăng tin: Phương Nhung

 
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 3034
Hôm nay 7046
Hôm qua 8386
Tuần này 34476
Tuần trước 47151
Tháng này 3686270
Tháng trước 3901181
Tất cả 47179016

Lượt truy cập: 47179072

Đang online: 3063

Ngày hôm qua: 8386

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ