Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2017 tại phòng họp, Khoa Nông học đã tổ chức seminar tổng thể cho NCS Phạm Thị Hồng Hạnh với tên đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học của một số giống lan Kiếm và biện pháp kỹ thuật cho giống lan Kiếm Hoàng Vũ (Cymbidium sinence)”. Tham dự buổi seminar có các thầy cô trong hội đồng khoa học của khoa, các thầy cô giáo và toàn thể các NCS đang học tập tại khoa Nông học.
Kết quả nghiên cứu nổi bật, chủ yếu của đề tài là:
- Xác định được tính đa dạng di truyền bằng chỉ thị phân tử SSR của 31 giống địa lan Kiếm: Hoàng Vũ; Trần Mộng; Thanh Ngọc; Cẩm Tố và Mặc Biên phục vụ cho công tác bảo tồn, chọn tạo giống mới.
- Thông qua nghiên cứu đặc điểm nông sinh học của 5 giống lan Kiếm: Hoàng Vũ; Trần Mộng; Thanh Ngọc; Cẩm Tố và Mặc Biên, đã xác định được giống triển vọng nhất là Hoàng Vũ phục vụ cho nghiên cứu tiếp theo.
- Xác định được một số biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc giống lan Kiếm Hoàng Vũ tốt nhất trong nghiên cứu đề tài: Giá thể trồng: 1/3 vỏ thông + 1/3 vỏ lạc + 1/3 đá sỏi; Phân bón Plant-Soul 2 (20-20-20); che giảm 50% ánh sáng tự nhiên vào vụ hè; xử lý ra hoa tại Mộc Châu ở thời điển 15/7 âm lịch để nở vào dịp tết Nguyên Đán.
Tại buổi seminar, Hội đồng khoa học khoa và các thành viên tham gia đã đưa ra ý kiến nhận xét, góp ý bổ sung hoàn thiện hơn cho đề tài nghiên cứu. Đây là sinh hoạt chuyên môn thường xuyên của khoa để các nghiên cứu sinh trình bày và trao đổi kết quả nghiên cứu đồng thời rút kinh nghiêm cho báo cáo chính thức.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi seminar và kết quả nghiên cứu đề tài:
Lượt truy cập: 48186363
Đang online: 567
Ngày hôm qua: 1474
Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333