ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN & DU LỊCH SINH THÁI KẾT HỢP VỚI THỰC TẬP NGHỀ TẠI ĐỨC, NHẬT BẢN, ÚC, NIUDILÂN
TS. Vũ Thị Thanh Thủy
Cùng với định hướng đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, từ năm 2016 đến nay, du lịch liên tục đạt mức tăng trưởng từ 25 - 30%, mức tăng trưởng mơ ước đối với điểm đến quy mô quốc gia. Nhân lực ngành Du lịch đang đối mặt với khó khăn do thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Dự báo thời gian tới tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 25 - 35%/năm và theo kế hoạch đến năm 2020, ngành kinh tế xanh cần khoảng trên 2 triệu lao động chất lượng cao, chưa kể hàng nghìn lao động lĩnh vực du lịch tàu biển, bên cạnh đó nguồn nhân lực ngành Du lịch còn đang rất yếu vì thiếu ngoại ngữ.
Trường Đại học Nông lâm được Bộ cho phép đào tạo chuyên ngành Quản lý Tài nguyên & Du lịch sinh thái từ năm 2016, để đáp ứng nhu cầu khan hiếm về nguồn nhân lực trong đào tạo Du lịch cũng như lượng nhân viên làm trong lĩnh vực đầy tiềm năng hiện nay là Du lịch sinh thái. Với thế mạnh là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo liên quan đến vấn đề sinh thái, Đa dạng sinh học và Di truyền cùng với mạng lưới liên kết đào tạo quốc tế rộng khắp. Chương trình Quản lý Tài nguyên & Du lịch sinh thái có các thế mạnh sau:
Từ khi bước vào học năm thứ nhất, sinh viên đã được đào tạo ngoại ngữ, sinh viên có thể định hướng ngay từ đầu đất nước mà sau này mình có thể tham gia thực tập như Đức, Israel, Nhật bản hay Úc để chọn ngoại ngữ cho mình. Ngoài 10 tín chỉ tiếng Anh có trong chương trình đào tạo, sinh viên có thể học thêm các ngoại ngữ khác ngay trong trong trường, do các chuyên gia giảng dạy. Với chương trình ngoại ngữ thiết kế theo hướng thực tế, các em được thử nghiệm và có thể giao tiếp sau 6 tháng học tập.
Ngay sau năm học đầu tiên, các em đã có thể đăng ký các khóa học ngănn hạn từ 6-10 tháng tại nước ngoài. Trường sẽ ký kết với doanh nghiệp để các em có thể bố trí thời gian làm thêm kết hợp với học tập. Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên & Du lịch sinh thái có thể làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn, các trang trại no. Không chỉ được nâng cao vầềkiến thức văn hóa, lịch sử sau mỗi chuyến đi, sinh viên của Khoa Quản lý tài nguyên còn tiết kiệm được 120-150 triệu đồng, sau khi đã trừ các khoản chi phí cho học tập, ăn ở và vé máy bay.
Trong quá trình đào tạo tại trường, sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái còn được học tập, rèn nghề tại các Khu Du lịch sinh thái: Khu Du lịch sinh thái Thái Hải, Khu Du lịch sinh thái Dũng Tân, Hồ Núi Cốc. Một số Khách sạn 3 sao tại Thái Nguyên Như Đông á Plaza, Kim Thái, Habana.. đã nhận sinh viên ngành Quản lý tài nguyên & Du lịch sinh thái vào làm thêm bán thời gian, sinh viên có thêm thu nhập và có cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Thực tập nghề Đa dạng sinh học tại khu Du lịch sinh thái Hồ Kim Đĩnh- Thái nguyên
Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên & Du lịch sinh thái được thực tập tại công ty chi nhánh của tập đoàn FLC
Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên & Du lịch sinh thái chuẩn bị đón khách Du lịch
vào thăm trường
Với môi trường học tập thân thiện, tạo mọi điều kiện và cơ hội để các em được hòa nhập với thị trường lao động toàn cầu, kết nối với doanh nghiệp để sinh viên có việc ngay sau khi tốt nghiệp,Khoa Quản lý tài nguyên sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để các em sinh viên tin tưởng và lựa chọn.
Mùa xuân 2019
Lượt truy cập: 48190756
Đang online: 2515
Ngày hôm qua: 3284
Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333