💥 Hội thảo được tổ chức tại Đại học Cần Thơ nhân dịp 20 năm thành lập Quản lý đất đai trường Đại học Cần Thơ (1999 – 2019) nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi và thảo luận các kết quả kỳ nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ trong các lĩnh vực chuyên môn về Quản lý tài nguyên đất đai, Khai thác, Quản lý và chiến lược sử dụng tài nguyên đất đai bền vững và công tác đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao khoa học công nghệ về công tác Quản lý nhà nước về đất đai trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Cung cấp thông tin về vấn đề sử dụng đất đai và hoạt động lĩnh vực Tài nguyên đất đai hiện nay trong phục vụ phát triển kinh tế xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và cả nước nói riêng; Thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong sử dụng đất đai và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai trong thời gian tới, đặc biệt là thích ứng với biến đổi khí hậu.
💥 Tham dự hội thảo với 03 công trình nghiên cứu khoa học, các thầy cô Khoa Quản lý tài nguyên đã trình bày kết quả này tại 3/5 tiểu ban:
- Tiểu ban 1: Công nghệ quản lý đất đai (CNTT, GIS – Viễn thám, UAV, Đo đạc, 4.0);
- Tiểu ban 2: Chính sách đất đai (luật, thanh tra, giải quyết tranh chấp, đăng ký đất);
- Tiểu ban 3: Quy hoạch sử dụng đất đai và vùng đô thị (quy hoạch, kinh tế đất đai);
- Tiểu ban 4: Tài nguyên và tiềm năng đất đai (nông nghiệp, tài nguyên, suy thoái đất, tiềm năng đất đai, biến đổi khí hậu, thiên tai);
- Tiểu ban 5: Quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường (quản lý môi trường, xử lý môi trường, tài nguyên nước).
💥 Với những kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội thảo và đăng tải trên Tạp chí Khoa học đất (Vietnam Soil Science), BTC hội thảo đã ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác bởi sự tham gia của tập thể giảng viên Khoa Quản lý tài nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
Toàn cảnh hội thảo
Các thầy cô Khoa QLTN
Các công trình được trình bày tại Hội Thảo
Chụp ảnh lưu niệm tại Hội Thảo
Lượt truy cập: 48190611
Đang online: 2459
Ngày hôm qua: 3284
Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333