Cuộc sống công nghiệp bộn bề khiến cho con người ta tất bật với công việc, làm con người không có những phút giây tĩnh lặng để nhìn lại mình, chăm sóc bản thân. Với tôi phút giây tĩnh lặng chính là thời gian ngồi nhìn và nhớ lại những khoảnh khoắc mặc áo xanh tình nguyện của mình. Là một sinh viên yêu thích các hoạt động tình nguyện, một tình nguyện viên của câu lạc bộ Môi Trường – Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, trong chiến dịch tình nguyện hè “Tiếp sức mùa thi” tôi và “những đồng đội” của mình trong CLB Môi Trường (trường ĐH Nông Lâm) đã tích cực ra quân hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè năm 2015 của BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm phát động và trực tiếp chỉ đạo. Đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình tình nguyện hè “Tiếp sức mùa thi”, lần đầu tiên được chỉ dẫn phòng thi cho thí sinh, lần đầu tiên đứng ngoài đường với cái nắng chói chang 40 độ, dù nắng nóng nhưng tôi cảm nhận được tinh thần đồng đội, tình cảm bạn bè, tình anh em khi chúng tôi nắm chặt tay nhau, cùng nhau làm hàng rào sống phân làn giao thông giúp thí sinh và người nhà có thể di chuyển an toàn và dễ dàng hơn, dưới cái nắng gay gắt của mùa hè khiến nhiều tình nguyện viên mặt đỏ ửng nhưng những nụ cười vẫn luôn nở trên môi các bạn, chúng tôi chia sẻ cùng nhau những cốc nước, lau mồ hôi cho nhau, chia nhau những xuất cơm chay,…Đây quả thật là những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình.
Các bạn có thể đi tình nguyện với những lí do và mục đích của riêng mình, những lí do và mục đích đó của các bạn đưa ra tôi nghĩ nó luôn đúng với các bạn, nhưng với tôi được đi tình nguyện chính là được khoác lên mình “chiếc áo xanh”, và được đồng hành cùng những con người cùng mục đích với mong muốn được đi giúp đỡ những người còn gặp khó khăn, những người đang cần được giúp đỡ, cho dù những sinh viên như chúng tôi vẫn là những người đang sống dựa vào bố mẹ, không có nhiều tiền, nhưng tôi nhận thức được rằng tình nguyện không phải là mang tiền đi giúp đỡ người khác, mà tình nguyện đơn giản chỉ là những hành động và những lời quan tâm, chia sẻ, động viên, giản đơn như việc chúng ta giúp cụ già, em nhỏ qua đường, rót nước mời các thí sinh và người nhà đi thi,… Đổi lại các bạn nhận được một thứ vô cùng ý nghĩa đó chính là những lời cảm ơn thật lòng, những nụ cười và những cái bắt tay, cái ôm nồng ấm…tôi đảm bảo lúc đó các bạn sẽ rất vui và có thêm nhiều động lực mới.
Bản thân tôi đã tham gia các hoạt động tình nguyện được 3 năm, môi trường tình nguyện là nơi đã giúp tôi rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống…và tránh xa được các tệ nạn xã hội, những chuyến tình nguyện còn giúp tôi có thêm động lực sống, hoài bão và lí tưởng sống, giúp tôi luôn giữ được ước mơ... “Có thể nói Chúng tôi đã lớn lên sau những mùa tình nguyện”. Những chuyến đi tình nguyện đã giúp chúng tôi học được kinh nghiệm sống, những chia sẻ thật lòng từ những anh chị, những sự giúp đỡ chân tình của các bạn trong câu lạc bộ, sự hiểu biết mới từ các vùng miền, và đặc biệt là bắt gặp những mảnh đời khó khăn, giúp chúng tôi sống có ý thức và trách nhiệm hơn, sống tình cảm và biết trân trọng những gì mình đang có. Người ta nói: “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình” và tôi nghĩ sau mỗi hoạt động tình nguyện sẽ giúp sinh viên học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả và tự khẳng định mình hơn, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương và đất nước, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức mạnh của tri thức.
Đội chỉ dẫn phòng thi cho thí sinh dự thi
Chỉ dẫn phòng thi cho các thí sinh dự thi
Đội phân làn giao thông
Các bạn tình nguyện viên nắm tay nhau làm hàng rào phân làn giao thông
Trang cá nhân của các bạn thí sinh đăng tải những bức ảnh cảm ơn các tình nguyện viên của trường ĐHNL tại chốt điểm trường THPT DƯƠNG TỰ MINH
Nụ cười luôn thường trực của các tình nguyện viên
Dương Văn Thi – Clb Môi trường (trường ĐH Nông Lâm)
Post tin bài: Ban CNTT&TT Đoàn trường ĐHNL
Lượt truy cập: 48189117
Đang online: 1771
Ngày hôm qua: 3284
Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333