Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
13/04/2015 10:55 - Xem: 1883

Hội thảo: Sinh viên Đại học Thái Nguyên chủ động hội nhập Quốc tế

Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 -2015, hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2015); chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn Đại học Thái Nguyên. Trong ngày 28 tháng 3 năm 2015 Hội sinh viên Đại học Thái nguyên phối hợp với Khoa Quốc tế ĐHTN đã long trọng tổ chức chương trình “sinh viên Đại học Thái Nguyên chủ động hội nhập Quốc tế” năm 2015.

Đây là một sự kiện văn hóa lớn thu hút sự tham gia của 9 trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên cùng với hàng trăm các bạn sinh viên tiêu biểu đến từ các trường Đại học.

Chương trình  được tổ chức với mục tiêu tạo môi trường giao lưu quốc tế trong sinh viên Đại học Thái Nguyên, trang bị cho sinh viên sự chủ động và hăng hái bước vào thời kỳ hội nhập của đất nước thông qua việc cung cấp những thông tin bổ ích về xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế trao đổi kiến thức, kỹ năng, nâng cao hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và phát triển hợp tác trong tương lai. Chương trình được diễn ra trong 1 ngày gồm 3 phần với các chủ đề chính: Chủ đề "International Culture and Education"; " International Students'' và Chủ đề Đêm hội "Culture Night".

Chương trình bắt đầu bằng Hội thảo “Việt Nam đi vào thời kỳ mới của hội nhập kinh tế quốc tế” được diễn ra vào 9h ngày 28/3/2015 tại Trung tâm học liệu – ĐHTN.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có thể coi là chuỗi hoạt động quan trọng nhất với sự góp mặt của diễn giả chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan - nguyên Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Tại hội thảo, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã chia sẻ rất tâm huyết cho tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên của toàn ĐHTN về lĩnh vực kinh tế.

Diễn giả chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan - nguyên Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Hội thảo

Sau hội thảo, hoạt động Triển lãm về thành tựu hội nhập và văn hóa các nước trên thế giới được các đơn vị chuẩn bị công phu và có chất lượng. Triển  lãm về thành tựu hội nhập và văn hóa các nước trên thế giới là một sự kiện nhằm cho tất cả học sinh, sinh viên Đại học Thái Nguyên có cơ hội hiểu rõ hơn về các phong tục và văn hóa của các nước trên thế giới. Ở chuỗi sự kiện này các đơn vị tham gia xây dựng gian hàng và trưng bày sản phẩm về đặc trưng văn hóa các nước như Anh, Pháp, Indonesia, Trung Quốc, Lào, Mĩ, Hàn Quốc,…

Bằng sự chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ, những không gian riêng đều được trang trí độc đáo và phù hợp với mỗi nội dung được yêu cầu từ ban tổ chức. Thêm nữa, nhờ khả năng sáng tạo và khéo léo cùng với sự đầu tư về kỹ thuật cũng như hình thức, mỗi gian trại đều thể hiện thành công nét đẹp văn hóa cũng như điểm đặc trưng không thể nhầm lẫn của mỗi quốc gia. Lễ  khai mạc gian hàng sản phẩm được tổ chức vào vào lúc 14h30, cùng với  sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Đình Yên - Chủ tịch hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, bầu không khí vốn sôi động càng trở lên bùng cháy hơn. Đến với buổi khai mạc, không phân biệt quốc gia, độ tuổi hay đến từ các trường đại học và THPT khác nhau, hơn 500 học sinh- sinh viên cùng nhau hòa cùng điệu nhảy và những khẩu hiệu đậm chất TNUers năng động và cuồng nhiệt

Đây cũng là một cơ hội giúp các bạn sinh viên cùng nhau thử sức với khả năng thuyết phục và kinh doanh nhỏ. Các mặt hàng đa dạng từ đồ hand-made, đồ lưu niệm, sách, truyện tranh... cho đến  các món ăn đặc trưng  , được bày biện đẹp mắt thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Tất cả các gian trại đều đặc biệt và mang dấu ấn riêng, tuy vậy độc đáo hơn cả là gian trại của trường Đại học Y - đơn vị giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về gian hàng trưng bày của sinh viên Quốc tế - ĐHTN, gian hàng của trường Đại học Nông Lâm đạt giải khuyến khích. Trong phần thi ẩm thực sinh viên trường Đại học Nông Lâm đã giành giải Ba của cuộc thi

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm sinh viên các nước cùng nhau tạo nên sức nóng cho ngày hội thông qua những trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống của các nền văn hóa dân tộc. Phần lớn là các trò chơi thử  tài khéo léo, nhanh nhạy và  đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa người  chơi trong một đội như trò đập dưa, dập lửa, kéo co, sâu thi chạy, Fukuwarai. Đặc biệt hơn, mỗi bạn tham gia trò chơi đều nhận được quà kỉ niệm từ chương trình, nhưng có lẽ ý nghĩa hơn, đó là những tràng pháo tay không ngớt của các bạn cổ động viên.

Kết thúc ngày hội văn hóa là lễ trao giải cho các phần dự thi, sau đó tất cả sinh viên đến từ các trường đại học cùng nhau hòa vào điệu nhảy sạp truyền thống. Ngày hội văn hóa quốc tế đã được diễn ra thành công rực rỡ với những dấu ấn đặc biệt khó phai trong lòng tất cả mọi người.

Đình Lãm - Ban CNTT&TT - Ban chấp hành Đoàn trường

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 966
Hôm nay 2690
Hôm qua 1746
Tuần này 4436
Tuần trước 31705
Tháng này 3810206
Tháng trước 4969151
Tất cả 48224382

Lượt truy cập: 48224430

Đang online: 981

Ngày hôm qua: 1746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ