Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức - Tư liệu HTQT
09/12/2015 07:58 - Xem: 1017

Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm vinh dự gặp mặt tổng thống Israel

Nhận lời mời của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tới dự buổi họp mặt giữa Tổng thống Nhà nước Israel Shimon Peres và thành viên đã từng tham dự chương trình MASHAV ngày 26 tháng 11 năm 2011 tại Phòng họp Thăng Long, Khách sạn Metropole Hà Nội. Đại diện Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng và các cán bộ phòng QLKH&QHQT đã tới tham dự buổi gặp mặt.

Phái đoàn Israel tháp tùng tổng thống thăm VN có 65 thành viên, gồm nhiều doanh nghiệp lớn từ lĩnh vực nông nghiệp đến thời trang và công nghệ vũ trụ, với mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương. Theo Tổng thống Peres, Israel sẽ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, dựa trên cơ sở yêu cầu và ưu tiên của VN. Cụ thể, Israel sẽ giúp VN xây dựng trại bò sữa với 30.000 con bò từ Israel với sản lượng và chất lượng sữa thuộc loại tốt nhất thế giới. Trước thời gian họp mặt với tổng thống, Nhà trường đã dành thời gian làm việc với Trung tâm Nông nghiệp quốc tế AICAT, Israel và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Chương trình Hợp tác và Đào tạo sinh viên giữa AICAT và Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Theo nội dung bản Ký kết này, AICAT sẽ dành 50 chỉ tiêu cho sinh viên của Nhà trường sang thực tập nghề nghiệp tại Israel vào năm 2012.

Tại buổi họp mặt với tổng thống, Hiệu trưởng nhà trường vinh hạnh đại diện cho các trường Đại học ở Việt Nam và là một trong những cựu sinh viên đã từng tham dự Chương trình MASHAV tại Israel năm 1998 đã có bài phát biểu trước tổng thống Israel. Trong bài phát biểu của mình, TS. Trần Văn Điền đã bày tỏ lòng biết ơn, những tình cảm sâu sắc đến con người và đất nước Israel anh hùng và xinh đẹp. Những kiến thức bổ ích có được từ khóa đào tạo của MASHAV đã giúp ông và những đồng nghiệp rất nhiều trong công việc chuyên môn. Từ năm 2006 đến nay Nhà trường đã gửi hơn 60 sinh viên sang tham gia Chương trình thực tập nghề tại Israel. Khi trở về nước các sinh viên này đều rất tự tin về kiến thức chuyên môn và thuận lợi khi xin việc tại Việt Nam. TS. Điền mong muốn sẽ có nhiều cán bộ, sinh viên Việt Nam được gửi sang đào tạo và tập huấn tại Israel hơn nữa.

Buổi gặp mặt với tổng thống Israel đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự về hình ảnh vị tổng thống vừa đạo mạo vừa gần gũi thân thương. Chúng tôi hy vọng rằng chuyến thăm của tổng thống sẽ thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Israel ngày càng bền chặt.

Mai Thu

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1771
Hôm nay 877
Hôm qua 3284
Tuần này 877
Tuần trước 23137
Tháng này 3774942
Tháng trước 4969151
Tất cả 48189118

Lượt truy cập: 48189185

Đang online: 1804

Ngày hôm qua: 3284

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ