Tham dự chương trình có: GS. Fraser Shilling, các giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm và các bạn sinh viên chương trình tiên tiến.
TS. Fraser đang nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học UC Davis. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm: Ảnh hưởng của đường giao thông đến các hệ sinh thái, động vật hoang dã và nước; Phát triển các phương pháp tiếp cận hệ thống để đo lường các chỉ số bền vững và Ô nhiễm thủy ngân, chất hữu cơ… .
Tại buổi seminar GS. Fraser đã trình bày một số kết quả nghiên cứu về các tác động của chất độc da cam / dioxin đối với các hệ sinh thái, những vùng sản xuất nông nghiệp. Địa điểm nghiên cứu là miền trung và miền nam Việt Nam, nơi có hơn 3 triệu ha bị ảnh hưởng bởi chat độc mầu da cam trong thời kỳ chiến tranh. GS. Fraser hợp tác với TS. Võ Thanh Sơn, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng nghiên cứu những tác động của chất độc mầu da cam và xác định phương pháp tốt nhất để phục hồi các hệ sinh thái bị ô nhiễm. Kết thúc bài trình bày, tác giả đã nhận được những ý kiến, câu hỏi của các giảng viên và các bạn sinh viên.
Ngoài ra, các nhà khoa học của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cũng đã thảo luận với GS. Fraser về những cơ hội hợp tác giữa 2 trường trong thời gian tới về nghiên cứu phục hồi các hệ sinh thái bị ô nhiễm bởi chất độc màu da cam.Buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh trong buổi seminar: