Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hợp tác Hợp tác quốc tế
05/06/2015 23:06 - Xem: 3244

Giáo sư Marcel Morales thăm, làm việc với Khoa Khoa học cơ bản và Chương trình tiến tiến Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

Chuyến thăm và làm việc cùng với những bài giảng rất bổ ích của giáo sư Morales là một dịp để cả các giảng viên và sinh viên Trường đại học Nông Lâm được trau dồi kiến thức và rèn luyện thêm những kĩ năng làm việc sáng tạo với Toán học.

GIÁO SƯ MARCEL MORALES THĂM, LÀM VIỆC

VỚI KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN  VÀ CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN

Theo lời mời của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, từ ngày 29 đến 30 tháng 5 năm 2015, giáo sư Marcel Morales, Viện Toán học Fourier, Cộng hòa Pháp đã đến thăm, giao lưu và làm việc Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Nông Lâm cùng với Chương trình tiên tiến của nhà trường.

Đây là lần thứ tư giáo sư Marcel Morales đến làm việc với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trong những lần trước đó giáo sư đã tham gia giảng dạy cho sinh viên Chương trình tiên tiến của nhà trường đồng thời cũng có những bài giảng ngoại khóa về Toán học, chẳng hạn như người cổ đại đã làm toán ra sao, rất bổ ích, lí thú và vô cùng sâu sắc giúp cho không chỉ là các em sinh viên mà các giảng viên thêm hứng thú với một môn khoa học vẫn được coi là khô khan và khó học như Toán học.

Đến làm việc với Khoa Khoa học cơ bản và Chương trình tiên tiến của Trường Đại học Nông Lâm lần này, giáo sư Marcel Morales đã dành một buổi sáng (ngày 29/5) để seminar với bộ môn Toán của Khoa Khoa học cơ bản về những ý nghĩa Toán học của nghệ thuật gấp giấy Origami vốn là một lĩnh vực nghiên cứu mà giáo sư Morales rất tâm huyết. Trong buổi seminar này, các giảng viên của Bộ môn Toán không những tìm hiểu thêm về ý nghĩa toán học của một môn nghệ thuật rất được ưa chuộng và phát triển tại đất nước “mặt trời mọc” mà còn được cùng nhau thực hành gấp một số hình khối cơ bản và rất đẹp mắt của nghệ thuật gấp giấy Origami chẳng hạn như khối tứ diện đều, khối bát diện đều, khối 12 mặt sao hóa,…

   

       Giáo sư Morales trao đổi chuyên môn với các giảng viên Bộ môn Toán

           

Sản phẩm “khối 20 mặt sao hóa” của các giảng viên Bộ môn Toán

dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Morales

Buổi chiều cùng ngày, giáo sư đã có một bài nói chuyện đại chúng cho sinh viên Chương trình tiên tiến và toàn thể giảng viên Khoa Khoa học cơ bản về “Toán học với nghệ thuật gấp giấy Origami”. Mặc dù chiều ngày 29/5 là một ngày rất nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời lên tới 39 độ C, nhưng các sinh viên Chương tình tiên tiến và các giảng viên đã có một buổi chiều làm việc rất nhiệt tình và sôi nổi cùng giáo sư và sự hỗ trợ thêm của các giảng viên bộ môn Toán. Giáo sư  và các giảng viên bộ môn Toán đã tận tình đến từng nhóm sinh viên và giảng viên để hướng dẫn nội dung thực hành về gấp giấy Origami. Có rất nhiều em sinh viên Chương trình tiên tiến dã có dịp được nghe những bài giảng của giáo sư trong những năm trước đó đã rất háo hức và xúc động khi lại được nói chuyện và làm việc với một vị giáo sư thân thiện và hóm hỉnh như giáo sư Morales.

   

Giáo sư Morales và các giảng viên Bộ môn Toán hướng dẫn các em sinh viên

thực hành nghệ thuật gấp giấy Origami

Chuyến thăm và làm việc cùng với những bài giảng rất bổ ích của giáo sư Morales là một dịp để cả các giảng viên và sinh viên Trường đại học Nông Lâm được trau dồi kiến thức và rèn luyện thêm những kĩ năng làm việc sáng tạo với Toán học.

Giáo sư Morales chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên Khoa KHCB và các em sinh viên CTTT

Tác giả: Phạm Thanh Hiếu, Khoa KHCB

Đăng tin: Hồng Nhung, Khoa KHCB

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 2850
Hôm nay 1445
Hôm qua 5617
Tuần này 1445
Tuần trước 35561
Tháng này 3729818
Tháng trước 4912604
Tất cả 46582342

Lượt truy cập: 46582382

Đang online: 2863

Ngày hôm qua: 5617

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ