Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
25/11/2020 15:40 - Xem: 412

HÀNH TRÌNH CHIA SẺ VÀ TÍCH LUỸ TRI THỨC

 

Tôi là một giảng viên trẻ, công tác tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 12 năm 3 tháng, thời gian làm việc không dài nhưng cũng không phải là ngắn để tôi được trưởng thành hơn mỗi ngày.

Tôi vừa kết thúc một hành trình trải nghiệm tri thức và kỹ năng của Người Thanh niên trong thời đại mới khi lần thứ 3 tham dự Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2020 với sự tham gia của 206 đại biểu chính thức được lựa chọn từ hơn 1.600 hồ sơ đăng ký đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới là trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong và ngoài nước đang sinh sống, học tập, làm việc và có các đề tài nghiên cứu có các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của diễn đàn. Tham dự Diễn đàn có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội T.Ư.

🎉Tại Diễn đàn, chúng tôi thảo luận xoay quanh 4 nhóm chủ đề: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước; Vai trò của khoa học – công nghệ trong phục vụ phát triển đất nước; Vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong tham gia phát triển đất nước đến năm 2045.

Ảnh: TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang cùng các thành viên nhóm chuyên đề 2 tại phiên khai mạc diễn đàn

 

Tôi được vinh dự trình bày tại chuyên đề 2: Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nội dung chính của báo cáo là hướng tới  việc thanh niên, sinh viên cần nhận thức sâu sắc và vận dụng một cách chủ động tính quy luật đặc thù đó của hội nhập và giao lưu văn hóa, chúng ta cần kiên trì xác định nguyên tắc hợp tác bình đẳng, đối thoại cởi mở để vừa cho và vừa nhận văn hóa, đúng như Nghị quyết của Đảng đã xác định văn hóa Việt Nam là kết quả giao lưu và tiếp thu tinh hoa của nhiều nền văn minh thế giới để “không ngừng hoàn thiện mình”. Hướng tới Thanh niên Việt Nam vì Việt Nam phát triển 2045.

 Ảnh: TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang trình bày tại diễn đàn.

3 ngày trải nghiệm tuy không dài nhưng cho tôi rất nhiều điều, chân thành cảm ơn Ban tổ chức Diễn đàn cùng Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học cơ bản và các đồng nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm  đã đồng hành cùng tôi và cho tôi cơ hội tuyệt vời này.

Ảnh: TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang cùng các đồng nghiệp của Đại học Thái Nguyên cùng Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn – TS. Nguyễn Anh Tuấn.

Tác giả: TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang


 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 1444
Hôm nay 2887
Hôm qua 3661
Tuần này 11506
Tuần trước 40874
Tháng này 3653393
Tháng trước 3736637
Tất cả 46865467

Lượt truy cập: 46865494

Đang online: 1452

Ngày hôm qua: 3661

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ