Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ NCKH Cấp cơ sở
21/11/2016 10:06 - Xem: 1291

Hội thảo khoa học cấp trường: “Sinh học với Khoa học Sự sống”

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng song song với công việc giảng dạy, học tập trên giảng đường của mỗi giảng viên và sinh viên các trường đào tạo chuyên nghiệp. Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học đã có những bước phát triển mới nhưng chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Với mục đích đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giảng viên và cán bộ của nhà trường, khoa Khoa học Cơ bản phối hợp cùng khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm tổ chức Seminar khoa học với chủ đề “Sinh học với Khoa học Sự sống”.

Tham dự Hội thảo, có PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn: PGS.TS. Đào Thanh Vân - Phó trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Đỗ Thị Lan - Trưởng khoa Môi trường; TS. Lê Sỹ Lợi - Phó viện trưởng Viện Khoa học sự sống; TS. Phạm Bằng Phương - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế; TS. Nguyễn Văn Duy - Trưởng khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm; TS. Dương Văn Cường - Phó trưởng khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm. Về phía khoa KHCB có Ban chủ nhiệm khoa cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong Khoa.

Nội dung Hội thảo gồm có 2 phần chính:

Phần 1 là báo cáo chuyên đề của TS. Nguyễn Văn Tuân - Trưởng Bộ môn Sinh (Khoa KHCB) với chủ đề "Benefit of mineralocorticoid receptor blockade in cutaneous wound healing” và báo cáo "Tạo chủng E. coli tái tổ hợp có khả năng sinh tổng hợp lycopene" của TS. Dương Văn Cường - Phó trưởng khoa CNSH & CNTP. Nội dung của 2 báo cáo là một những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay: đó là việc làm lành vết thương ngoài da và tổng hợp lycopene (chất chống oxi hóa hiệu quả và đã được chứng minh là có khả năng chống lại một số bệnh ung thư nhất định, như ung thư tuyến tiền liệt) nên 2 báo cáo viên nhận được rất nhiều câu hỏi thảo luận.

Phần 2 tập trung vào thảo luận kỹ năng tìm kiếm, đọc và viết bài báo khoa học. Qua sự chia sẻ của TS. Phạm Bằng Phương, của PGS.TS. Nguyễn Thị Dung và một số đại biểu tham dự hội thảo, các thành viên đã biết rõ hơn về cách thức tìm kiếm, kỹ năng xử lý thông tin, số liệu và quy cách của một bài báo quốc tế.

Buổi hội thảo thực sự là cơ hội tốt để các giảng viên đã có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng trong nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội thảo

Ảnh 2: PGS.TS Nguyễn Thị Dung phát biểu khai mạc

Ảnh 3: PSG.TS Nguyễn Thế Hùng phát biểu chỉ đạo

Ảnh 4: TS. Nguyễn Văn Tuân trình bày báo cáo

Ảnh 5: TS. Dương Văn Cường trình bày báo cáo

Ảnh 6: TS. Phạm Bằng Phương chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo khoa học

Tác giả: Tùng Hương

Đăng tin: Phương Nhung

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 2178
Hôm nay 5436
Hôm qua 4909
Tuần này 10345
Tuần trước 42932
Tháng này 3738632
Tháng trước 3918778
Tất cả 47590394

Lượt truy cập: 47590408

Đang online: 2181

Ngày hôm qua: 4909

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ