Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể20202021
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ NCKH
29/03/2019 11:53 - Xem: 963

Hội thảo “Nâng cao kĩ năng hợp tác và giao tiếp cho sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên”- Khoa KHCB

Hiện nay, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng thì yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với người lao động được đặt ra ngày càng khắt khe. Những yêu cầu đó không chỉ bó hẹp trong phạm vi kiến thức chuyên ngành mà còn bao gồm cả kinh nghiệm công tác, sự nhanh nhạy trong xử lý công việc, cũng như sử dụng thành thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin… Điều này đã và đang đặt ra những khó khăn, thách thức cho tất cả sinh viên, đặc biệt là những người vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng như các kỹ năng sống và kỹ năng làm việc.

Kiến thức chuyên ngành mà sinh viên được trang bị trong quá trình học tập tại trường đại học là điều kiện cần, tuy nhiên vẫn chưa phải là điều kiện đủ để làm hành trang cho sinh viên có thể tìm kiếm những công việc như mong muốn với mức thu nhập phù hợp. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra đối với sinh viên là bên cạnh việc không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, công nghệ thông tin thì còn phải quan tâm đến việc học tập và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân và một trong những kỹ năng thiết yếu nhất đối với sinh viên chính là hợp tác và giao tiếp.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Khoa khoa học cơ bản đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao kĩ năng hợp tác và giao tiếp cho sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên”(ngày 23/3/2019).

Tham dự hội thảo có PGS. TS Lê Minh - Phó phòng KHCN & HTQT; TS. Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn Thanh niên, toàn thể cán bộ giảng viên Khoa KHCB và các em sinh viên lớp Kinh tế nông nghiệp K50.

Toàn cảnh hội thảo

Mở đầu chương trình, TS. Lành Thị Ngọc – Phó Trưởng khoa KHCB  đã phát biểu khai mạc  hội thảo.

TS. Lành Thị Ngọc phát biểu khai mạc 

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Lê Minh nêu thực trạng sự thay đổi nhu cầu tuyển dụng và khả năng đáp ứng của sinh viên trường ĐHNL, vì thế với chủ đề hội thảo hôm nay là sự cần thiết và hữu ích.

PGS.TS. Lê Minh phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Hội thảo tiếp tục được nghe 02 báo cáo tham luận của các Giảng viên trong khoa: “Tăng cường kĩ năng giao tiếp cho sinh viên ĐHNL thông qua các môn Khoa học xã hội”. TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang trình bày; Tham luận “Năng lực hợp tác” TS. Phạm Thanh Hiếu - Th.S Nguyễn Thị Hằng trình bày; 2 tham luận trên đều nêu bật vấn đề cần thiết nâng cao kỹ năng hợp tác và giao tiếp cho sinh viên; nêu ra một số giải pháp từ kinh nghiệm giảng dạy thực tế để khích lệ sinh viên phát huy được hết khả năng của bản thân.

Nối tiếp chương trình, hội thảo đã được nghe báo cáo tham luận “Hoạt động Đoàn hội nâng cao kĩ năng hợp tác và giao tiếp cho sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên”   TS. Trần Hải Đăng - BT Đoàn Trường trình bày. Thông qua tham luận đã trình bày những lợi ích của công tác Đoàn, Hội trong việc nâng cao các kỹ năng mềm cho sinh viên như tăng cường hoạt động nhóm, hoạt động văn nghệ, thể thao giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp….

TS. Trần Hải Đăng trình bày tham luận

Với tinh thần nhìn nhận đúng thực trạng, hội thảo đã lắng nghe ý kiến từ chính các em sinh viên đang học tập tại trường qua tham luận “Những thuận lợi và hạn chế của sinh viên trong giao tiếp và cách khắc phục” –Nhóm sinh viên Lớp KTNN50.

Nhóm sinh viên Lớp KTNN50 trình bày tham luận

Sau khi các báo cáo được trình bày, hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ các thầy cô và các em sinh viên tham dự chương trình.

TS. Lèng Thị Lan – phó trưởng Khoa KHCB đã nhấn mạnh, ngoài các nội dung được thảo luận, thì mục tiêu cần đạt được tiếp sau của hội thảo là việc kết nối các mục tiêu trong đào tạo với nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên nhằm tạo ra môi trường học tập có hiệu quả. Đó là cách giúp người học được hợp tác, trao đổi, chia sẻ và nâng cao kỹ năng cần thiết.

TS. Lèng Thị Lan – Khoa KHCB

Hội thảo đã diễn ra với bầu không khí cởi mở và khoa học, các thầy cô cũng đóng góp được nhiều ý kiến cụ thể để đưa các giải pháp vào thực hiện theo điều kiện thực tế của Trường. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc tích cực, hội thảo đã bế mạc với niềm tin chúng ta sẽ đạt được được như mục tiêu đề ra.

Chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

 

Tác giả: Tùng Hương, khoa KHCB

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2021
Đang online 2282
Hôm nay 5700
Hôm qua 8386
Tuần này 33130
Tuần trước 47151
Tháng này 3684924
Tháng trước 3901181
Tất cả 47177670

Lượt truy cập: 47177741

Đang online: 2319

Ngày hôm qua: 8386

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ